Saturday, 20/04/2024 - 05:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Văn Yên

Cuộc thi viết Tôi chọn nghề lần II - Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Thực hiện công văn số 1741/UBND-LĐTBXH ngày 03/12/2019 của UBND huyện Đại Từ về việc triển khai cuộc thi viết “Tôi chọn nghề” và cuộc thi video “Giáo dục nghề nghiệp, thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”; Trường THPT Nguyễn Huệ xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch số 366/KH-THPTNH ngày 28/12/2019 về việc tổ chức cuộc thi “Tôi chọn nghề ” lần II. Chiều 22/01/2021 Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tiến sĩ Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Thứ nhất từ trái qua) trao giải cho các tập thể, đ/c Trương Thị Kim Chiến, Hiệu trưởng đại diện Trường THPT Nguyễn Huệ nhận giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

Đ/c Trương Thị Kim Chiến, Hiệu trưởng nhà trường đại diện các tập thể được khen thưởng phát biểu tại Lễ trao giải

Cuộc thi do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội) phối hợp với Báo Tuổi trẻ phát động và tổ chức từ tháng 10 năm 2019. Nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục nghề nghiệp trong trường phổ thông, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường. Giúp phụ huynh và học sinh nhận thức đúng về nghề nghiệp, định hướng lựa chọn nghề nghiệp và phân luồng hướng nghiệp sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Sau khi phát động, tổ chức viết bài dự thi và chấm sơ loại cấp trường, 66 bài dự thi được Nhà trường gửi về Báo Tuổi trẻ từ tháng 02 năm 2020. Ngày 22/01/2021 tại Hội thảo truyển thông về công tác giáo dục nghề nghiệp và trao giải cuộc thi viết Tôi chọn nghề do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương bình và xã hội) tổ chức, Trường THPT Nguyễn Huệ vinh dự là 1 trong 8 tập thể (và là đơn vị trường phổ thông duy nhất) tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp./.

Thông tin Lễ trao giải cuộc thi Tôi chọn nghề lần II (Báo Tuổi trẻ)

Giải nhất 30 triệu đồng

Giải thưởng cá nhân cuộc thi viết "Tôi chọn nghề" lần II trao cho:

Giải nhất: Tác phẩm "Cú bẻ lái ngoạn mục" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Phương (Tiền Giang) viết về nhân vật Nguyễn Phương Toàn.

Giải nhì: Tác phẩm "Nghị lực nơi đất khách" của tác giả Đoàn Thị Ngọc Anh (Hải Phòng)

- Giải ba: Tác phẩm "Không phải đại học mới giúp ta thành công" của tác giả Lê Thái Anh Thư (Đồng Tháp)

Giải khuyến khích: tác phẩm "Đậu đại học vẫn chọn trường nghề" của tác giả Tạ Ngọc Diệp (Gia Lai), tác phẩm "Hãy cứ khát khao" của tác giả Lê Đăng Tú (Phú Yên), tác phẩm "Tôi đã sai lầm" của tác giả Đặng Đông Hải Duy (Cần Thơ).

Giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng và khuyến khích 5 triệu đồng.

Các giải thưởng tập thể được trao cho các đơn vị: Trường THPT Nguyễn Huệ (Đại Từ, Thái Nguyên), Trường CĐ Du lịch Hải Phòng, Trường trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên, Trường trung cấp Y tế Bắc Giang, Trường CĐ Cơ điện và xây dựng Bắc Ninh, Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh, Trường CĐ Nông lâm Bắc Giang, Trường CĐ Y dược Phú Thọ.

Lượt xem: 14.378
Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ